FlowAccount 

Open Jobs - 0

About Company

FlowAccount คือ Tech Startup สัญชาติไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2015 เราเป็นผู้พัฒนานวัตกรรมโปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount และโปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์ FlowPayroll ผ่านระบบคลาวด์ แบบ SaaS (Software as a Service) เพื่อเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก และผู้ที่กำลังเริ่มต้นกิจการ ให้มีเครื่องมือที่ทันสมัยในการทำบัญชีและทำจ่ายเงินเดือนให้พนักงานได้ด้วยตนเอง

     เราเข้าใจเป็นอย่างดีว่า เจ้าของธุรกิจที่เริ่มต้นธุรกิจด้วยตนเองเพียงคนเดียว หรือมีทีมงานเล็กๆ มักเจอปัญหาเวลาทำเอกสาร บัญชี และทำจ่ายเงินเดือน ซึ่งเป็นงานที่ซับซ้อน ต้องใช้เวลาในการทำงานอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจมือใหม่ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เราพัฒนาระบบบัญชีเพื่อให้เจ้าของธุรกิจได้มีเครื่องมือบริหารงานบัญชี ที่ช่วยประหยัดเวลาได้ ด้วยฟังก์ชั่นการเปิดเอกสาร บันทึกค่าใช้จ่าย จัดการสต็อกสินค้า ดูรายได้และค่าใช้จ่ายของกิจการได้ทันท่วงที ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจให้ทันต่อสถานการณ์

     เรายังให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของข้อมูลอย่างสูงสุด เราจึงเลือกระบบฐานข้อมูลคลาวด์จาก Amazon Web Services ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล โดยสามารถใช้งานได้ทั้งทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นมือถือ ทำให้ทำงานได้ทุกที่และทำงานร่วมกับพนักงานได้บนฐานข้อมูลเดียวกัน

     ปัจจุบันระบบ FlowAccount มีลูกค้าที่เป็นผู้ใช้งานจริงมากกว่า 120,000 บริษัท และถือได้ว่าเป็นระบบบัญชีออนไลน์อันดับ 1 สำหรับธุรกิจ SME นอกเหนือจากนั้นเรายังได้รับความเชื่อมั่นจาก Venture Capital ชั้นนำ ทั้งในประเทศอย่าง Beacon VC (กองทุน Venture Capital ของธนาคารกสิกรไทย) และต่างประเทศ ได้แก่ Sequoia Capital India นักลงทุน Venture Capital ระดับโลกจากสหรัฐฯ, Money Forward ฟินเทคซอฟต์แวร์โปรแกรมบัญชีอันดับหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว SBI Investment กองทุนชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น, Golden Gate Ventures สิงคโปร์ และกองทุน 500TukTuks จาก Silicon Valley ในการระดมทุนและต่อยอดบริการ

     เรายังต่อยอดการทำเงินเดือนให้ครอบคลุมการบริหารพนักงานให้มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลามากขึ้น จึงได้พัฒนานวัตกรรมโปรแกรมเงินเดือน FlowPayroll ซึ่งมีฟังก์ชั่นในการทำจ่ายเงินเดือนทั้งแบบรายวัน รายเดือน แดชบอร์ดแสดงค่าใช้จ่ายในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเงินเดือน สามารถเชื่อมต่อกับ FlowAccount เพื่อการทำบัญชีอย่างสมบูรณ์แบบ และยังมีความปลอดภัยสูงด้วยการจ่ายโอนผ่านระบบ K-Cash Connect Plus ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 10,000 บริษัท

     ทีมงาน FlowAccount หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโปรแกรมบัญชี FlowAccount และ FlowPayroll จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เจ้าของธุรกิจทุกคนได้มีเครื่องมือในการบริหารจัดการภารกิจในกิจการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา และมีประสิทธิภาพ และทำให้ SMEs ไทยสามารถประกอบกิจการได้ด้วยเทคโนโลยีและประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจ

Leave a Reply